Vì sao doanh nghiệp cần tổ chức du lịch cho nhân viên cùng gia đình?

Vì sao doanh nghiệp cần tổ chức du lịch cho nhân viên cùng gia đình?
3.5 (70%) 2 vote[s]

Lợi ích của du lịch

Hàng năm, trên thế giới tiêu tốn hàng trăm tỉ đô cho việc tổ chức du lịch. Vậy có cần thiết phải làm như thế? Tổ chức du lịch có mang lại thay đổi tích cực như thế nào đối với một đơn vị doanh nghiệp?

 Du lịch có ý nghĩa và ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta nhiều hơn chúng ta tưởng. Du lịch không chỉ là một dịp nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội có những trải nghiệm mà đôi khi mỗi người chỉ có một lần trong đời, là cơ hội nâng cao hiểu biết về những đất nước, con người, những nền văn hóa khác. Và du lịch thực sự khiến chúng ta hạnh phúc hơn.

Đối với doanh nghiệp, du lịch mang lại lợi ích vô cùng to lớn mà ít ai có thể nhìn thấy được. Đầu tiên là góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp đây là yếu tố cần thiết nhất để một đơn vị phát triển thuận lợi.

Một số tác dụng của du lịch đối với doanh nghiệp:

 • Kéo gần khoảng cách giao tiếp với nhau dễ dàng và hiệu quả hơn, đối với nhân viên không cùng bộ phận trong doanh hoặc những người chung bộ phận nhưng ít gặp gỡ nhau.
 • Gián tiếp giải quyết hoặc giải quyết phần nào mâu thuẫn, xung đột xảy ra giữa nhân viên trong doanh nghiệp
 • Là môi trường thuận lợi nhất để đánh giá, nhận xét khối đoàn kết của công ty, khả năng xử lý vấn đề của từng nhân viên, tìm kiềm tài năng còn bỏ sót trong những nhân viên thuộc doanh nghiệp, tránh tình trạng “thiếu tiền trên hũ vàng”
 • Giải quyết hiệu quả sự bế tắc trong tư tưởng của nhân viên, dựa trên sức mạnh tập thể để sáng tạo, tìm kiếm và giải quyết vấn đề
 • Nhận biết tính cách của các thành viên khác trong đội, điểm mạnh và điểm yếu của từng người để cùng bổ sung và phối hợp với nhau làm việc tốt hơn.
 • Khả năng dự báo, lập kế hoạch, đề phòng rủi ro, xử lý các tình huống bất ngờ …
 • Quản lý và sử dụng tốt tài nguyên của doanh nghiệp.
 • Xây dựng được tinh thần đoàn kết, niềm tin lẫn nhau, tính cạnh tranh lành mạnh giửa các đội với nhau, nhận ra được “bức tranh toàn diện” và cùng hướng đến thành công chung của tập thể công ty.
 • Tạo ra bầu không khí thư giãn, thoải mái, vừa vui vừa học để giảm stress trong công việc hàng ngày.
 • Giao lưu văn hóa, học hỏi kinh nghiệp từ các doanh nghiệp đối tác và đối thủ…
 • Là chương trình gián tiếp để đưa ý kiến tư tưởng, mong muốn của bạn lãnh đạo doanh nghiệp đến nhân viên, đăc biệt là về nhưng vấn đề khó nói.
 • Tìm hiểu hoàn cảnh gia đình của nhân viên nhằm giúp đỡ và thay đổi để nhân viên làm việc tốt hơn. Động viên giữ chân tạo tâm lý gắn bó dành cho nhân viên, nhân tài.
 • Giới thiệu, quảng cáo sản phẩm của công ty qua chương trình du lịch cho người thần cùng dân địa phương.

Cùng nhiều tác dụng to lớn khác…

Năm 2009, ảnh hưởng suy thoái kinh tế, Công ty TNHH TM&SX Tuấn Thành của anh TT ở TP.HCM bên bờ vực phá sản, bế tắc. Anh T buộc phải quyết định đóng của doanh nghiệp. Trước khi đóng của doanh nghiệp anh quyết định tổ chức một buổi chia tay “để nhớ về công ty” cho nhân viên cùng gia đình. Lí do rất đơn giản là anh thấy có lỗi vì khiến cho nhân viên của mình bị mất việc khi công ty đóng cửa ngoài ra anh cũng muốn mọi người trước khi chia tay mang một ấn tượng đẹp về doanh nghiệp đã từng cống hiên.

Đi du lịch là mang hạnh ơhúc cho mọi người

Dể tiết kiệm chi phí anh đã tìm đến www.nhatrangdulich.vn lúc ấy là đơn vị trẻ của du lịch Khánh Hòa đặt tour đi Nha Trang cho công ty anh. Chúng tôi đã tư vấn và tổ chức một chuyến du lịch khó quên 3 ngày 2 đêm cho anh cùng công ty mà không biết rằng sau 17 tháng anh đã gọi điện đặt tour cho công ty lần nữa. Từ đó cty anh trở thành một trong những khách hàng thường xuyên của chúng tôi.

Và kết quả…

Qua chia sẽ, anh cho chúng tôi biết nhờ chuyến du lịch ấy đã giúp anh và cộng sự nhận ra nhiều khúc mắc và có thêm tình cảm gắn bó với nhau hơn mọi người đã cùng gắn bó vượt khó khăn. Thiết nghĩ được sự ủng hộ của nhân sự trong công ty cùng sự cố gắng của bản thân anh TT thì đó cũng là kết quả tất yếu. Xin chúc mừng anh.

Lời kết

Một chuyến du lịch có thể thay đổi nhiều cuộc đời. Là người lãnh đạo, người đưa ra quyết định bạn đủ tầm nhìn để biết được một chuyến mạng lại điều gì cho doanh nghiệp của mình. hãy cùng tham gia và hòa mình để khám phá nhiều điều chưa biết về những gì bạn quản lý.
Share và like ủng hộ nào :

Post Author: Nghi Nguyen Lam

Ý kiến phản hồi