10 điều khiến tôi lo ngại về việc đi du lịch .

10 điều khiến tôi lo ngại về việc đi du lịch .
3.2 (64%) 20 vote[s]

Tôi thích đi du lịch. Tôi đã đến rất nhiều nơi bạn chắc chắn có thể nói tôi là một du khách dày dặn. Nhưng tuy nhiên tôi thích đi du lịch, chỉ có một vài điều thực sự lén lút với tôi mỗi lần tôi ra đi.

1. Đóng gói.

Tôi ghét quá trình đóng gói, đặc biệt là cho các chuyến đi yêu cầu trang thiết bị hoặc quần áo đặc biệt. Một ngày nghỉ cuối tuần bình thường của thành phố hoặc kỳ nghỉ trên bãi biển khá dễ dàng, nhưng việc đóng gói cho các chuyến đi với nhiều khí hậu thời tiết và phong cảnh trở nên khó khăn một chút. Tôi không bao giờ có thể nhận được sự cân bằng giữa đóng gói quá nhiều hoặc đóng gói quá ít!

đóng gói du lịch

2. Sự chậm trễ chuyến bay.

Rất tiếc, sự chậm trễ của chuyến bay nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi và bạn không thể làm gì nhiều với chúng. Tôi luôn luôn đóng gói một bộ dụng cụ rửa với những thứ cần thiết trong bất cứ khi nào tôi rời đi chỉ trong trường hợp ba lô của tôi biến mất và cho các chuyến bay dài. Một bàn chải tóc nhỏ, bàn chải đánh răng và kem đánh răng, YSL Touche Éclat của tôi và một số dưỡng môi để ngăn ngừa nứt môi là tất cả những gì bạn cần.Ngoài ra hãy chắc chắn rằng nếu bạn có một sự chậm trễ lâu dài mà bạn kiểm tra với hãng hàng không của bạn để xem những gì bạn có quyền trong điều khoản của phiếu ăn hoặc bồi thường.

3. Jetlag.

Họ nói “Tây là tốt nhất, Đông là một con thú” và họ không đùa! Không có cách nào để tránh Jetlag hoặc các tác dụng phụ khủng khiếp đi kèm với nó, và các nghiên cứu đã tìm thấy phải mất cả ngày để phục hồi từ mỗi múi giờ chúng ta đi qua! Yikes!

4. Nhà vệ sinh công cộng.

Trên các chuyến bay đường dài, các nhà vệ sinh máy bay có thể nhận được khá thô, và đó là ngay cả trước khi tôi đã hạ cánh tại bất kỳ nơi nào tôi đến thăm. Tôi đã chia sẻ công bằng của mình ngồi xổm trên các lỗ trên mặt đất, và tìm ra không có giấy vệ sinh. (Quy tắc số một – luôn luôn có một cuộn giấy vệ sinh với bạn chỉ trong trường hợp!) Và tất nhiên khi bạn có một trường hợp của jippy bụng, không bao giờ có một nhà vệ sinh trong tầm nhìn!

5. Rào cản ngôn ngữ.

Bất cứ khi nào tôi đi du lịch, tôi luôn luôn cố gắng tìm hiểu các yếu tố cần thiết của “Hello” “Thank You” “Tạm biệt” vv … nhưng cũng có những trường hợp mà tôi muốn hỏi những câu hỏi của người dân địa phương. Không phải là câu hỏi “Điểm dừng xe buýt gần nhất ở đâu?” Hoặc “Làm cách nào để đến…?” Nhưng câu hỏi về việc họ làm gì để kiếm sống, họ là ai, và các câu hỏi về cuộc sống của họ.

rào cản ngôn ngữ

6. Ngoại tệ.

Tôi có một mối quan hệ yêu ghét với đồng Euro. Trong khi tôi thích có thể đến thăm rất nhiều quốc gia ở châu Âu với một loại tiền tệ, tôi ghét rằng hầu hết các quốc gia đó là đắt nhất để ghé thăm.

Đã sống ở Anh trong hầu hết cuộc đời của tôi và sau đó chuyển đến Cộng hòa Séc, nơi tiền tệ địa phương của họ là koruna, mỗi ngày trong cuộc đời tôi, tôi chuyển đổi nó trở lại Anh Stirling. Vì vậy, tôi khá quen với nó. Nhưng với một số loại tiền tệ như Đồng Việt Nam, bạn nên mang theo một chiếc máy tính đi cùng bạn!

trao đổi tiền tệ

7. Haggling.

Ở một số quốc gia, tôi đã truy cập vào sự hỗn loạn là một sự xuất hiện hàng ngày từ việc đi taxi đến các thị trường. Nó không thể tránh khỏi, và trong khi bạn biết bạn đang bị gạt ra khỏi “đồ lưu niệm làm bằng tay” đó bạn vẫn mua nó!

8. Touts.

Tôi ghét nó khi bạn bị phức tạp bởi những lời chào hàng, và một lời cảm ơn đơn giản là không đủ. Nhiều lần thường xuyên hơn là ở các điểm du lịch mà bạn muốn ghé thăm và do đó không thể tránh được. Trong khi bạn biết hầu hết trong số họ chỉ đơn giản là cố gắng kiếm sống trung thực (tôi nói không phải tất cả), bị phức tạp để mua thêm bưu thiếp hoặc một món quà lưu niệm khác đôi khi đưa bạn đến thăm các thị trường mở nơi bạn thường tìm thấy hầu hết cuộc sống địa phương thú vị xảy ra.

9. Hướng dẫn.

Tôi có hai lý do tôi ghét sách hướng dẫn. Một vì chúng đã lỗi thời khi chúng được in và khách sạn mà bạn muốn ở lại không còn tồn tại nữa! Thứ hai bởi vì tôi thực sự tin rằng có một cuốn sách hướng dẫn cản trở bạn thực sự khám phá một điểm đến.

sách hướng dẫn du lịch

10. Rời khỏi.

Trong một số chuyến đi dài của tôi, tôi đôi khi nhớ nhà, cho dù đó là thiếu tiện nghi nhà, thực phẩm phương Tây, giường thoải mái của riêng tôi hoặc một vòi sen nóng. Nhưng khi đến lúc rời đi, tôi chưa bao giờ cảm thấy khá sẵn sàng trở về nhà.

Share và like ủng hộ nào :

Post Author: admin

Ý kiến phản hồi